เว็บไซต์จำหน่ายตั๋วชื่อดังอย่าง Ticketfly ก็ไม่รอดพ้นจากการถูกโจรกรรมข้อมูลจากระบบ โดยถูกละเมิดการเข้าถึงข้อมูลไม่ว่าจะเป็น ชื่อ ที่อยู่ อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ในบัญชี Ticketfly ทั้งหมด 27 ล้านบัญชี ทำให้เว็บไซต์ต้องปิดออฟไลน์ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหลังจากที่แฮกเกอร์โจมตีทำให้เว็บไซต์ Ticketfly เสียชื่อเสียง และความน่าเชื่อถือจากผู้ใช้บริการ แต่ Ticketfly ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่มีการเข้าถึงข้อมูลการเงินอย่างบัตรเครดิต และบัตรเดบิตแต่อย่างใด

โดยหลังจากที่แฮกเกอร์โจมตีระบบแล้วยังได้ทิ้งท้ายอย่างเจ็บแสบเอาไว้ด้วยว่า “Your security down, I’m not sorry. Next time I will publish database.” จากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสั่นสะเทือนกับความน่าเชื่อถือของ Ticketfly และดึงดูดความสนใจให้ประชาชนหันมาสนใจเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้มากยิ่งขึ้น เพราะการละเมิดดังกล่าวนั้นแม้จะไม่ได้ข้อมูลที่สำคัญด้านการเงินไป แต่ข้อมูลที่ได้ไปก็อาจส่งผลกระทบต่อการโจมตีในอนาคต หรือการขายทางออนไลน์สำหรับอาชญากรทางไซเบอร์อื่น ๆ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณได้จากหน้ามือเป็นหลังมือได้เลยทีเดียว

อ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.cnet.com/news/ticketfly-confirms-27m-peoples-data-stolen-a-week-after-hack/เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

1. Faxploit ช่องโหว่เครื่องแฟกซ์ ที่โจมตีได้เพียงแค่มีหมายเลขแฟกซ์เท่านั้น

2. Samsung Galaxy S7 มีความเสี่ยงต่อการถูกแฮกด้วยช่องโหว่ Meltdown

3. MikroTik Router แสนกว่าเครื่องถูกฝังมัลแวร์ Cryptocurrency

4. Starbucks จะเปิดรับ Bitcoin ในการชำระค่าสินค้า

5. แอปพลิเคชันนับร้อยถูกลบออกจาก Play Store เพราะฝังมัลแวร์ Windows