ผลทดสอบซอฟต์แวร์ Antivirus สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ใช้ในองค์กรโดย AV-Test

AV-Test เป็นสถาบันวิจัยอิสระสำหรับทดสอบและรีวิวผลิตภัณฑ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยประเภทต่างๆ ได้ออกผลทดสอบซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสระดับใช้งานในองค์กรฉบับล่าสุด โดยทดสอบผลิตภัณฑ์จาก Vendor ชื่อดังรวม 12 ราย ได้แก่ Avast, Bitdefender, F-Secure, G Data, Kaspersky Lab, McAfee, Microsoft, Palo Alto Networks, Seqrite, Sophos, Symantec และ Trend Micro

การทดสอบจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ด้าน คือ

  • Protection – การป้องกันการติดมัลแวร์ ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส เวิร์ม หรือโทรจัน
  • Performance – ประสิทธิภาพในการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์เมื่อมีการใช้ซอฟต์แวร์ Antivirus
  • Usability – ผลกระทบต่อการทำงานของผู้ใช้ เช่น การแจ้งเตือนผิดพลาด การบล็อกการทำงานปกติ

สำหรับ Windows 10 และ Windows 8/8.1 นั้น ซอฟต์แวร์ Antivirus ที่ได้รับคะแนนสูงสุด คือ ผลิตภัณฑ์จาก Kaspersky Lab และ Bitdefender ในขณะที่ Windows 7 นั้น เป็นผลิตภัณฑ์จาก Kaspersky Lab และ Trend Micro ผู้ที่สนใจสามารถอ่านผลทดสอบและรีวิวผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.av-test.org/en/antivirus/business-windows-client/

แน่นอนว่า ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ปลายทางไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ต ต่างมีแนวโน้มตกเป็นเป้าหมายของแฮ็กเกอร์สูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้มักมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ต่ำและผู้ใช้ยังขาดความตระหนักถึงภัยคุกคาม การมีระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ทุกประเภทภายในองค์กรจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญ ท่านสามารถติดต่อทีมงานของ CAT cyfence เพื่อรับคำปรึกษาในการวางระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั้งบนอุปกรณ์ปลายทาง ระบบเครือข่าย และระบบ Cloud เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่องค์กรของท่านได้ทันที

ภาพจาก www.av-test.org

 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

1. การติดตั้งและใช้งาน Kali ด้วย Docker ฉบับมือโปร

2. รู้ไว้ใช่ว่า Dos & Don’ts เมื่อจำเป็นต้องเล่นเน็ตผ่าน Wi-Fi สาธารณะ

3. ระวังตัวยังไง? ไม่ให้โดนแฮกบัญชีโซเชียล แถมวิธีแก้เมื่อโดนแฮก

4. ปกป้องธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจรด้วยบริการ CryptoSafe จาก CAT cyfence

5. Secure Zone บนโลกไอที อยากอยู่โซนนี้ต้องทำอย่างไร